Hương vị thơm ngon và quyến rũ của món sườn bò nướng kiên cố ai cũng sẽ thích cho mà xem.
1,8kg sườn bò
Gia vị tẩm ướp
½ chén xì dầu
&Frac34; chén nước
&Frac14; chén đường
2 muỗng canh mật ong
&Frac14; chén rượu gạo (hoặc rượu mirin )
2 muỗng canh dầu mè
&Frac14; chén lê bào
¼ chén hành tây xát nhỏ
3 cọng hành lá xắt lát mỏng
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng cà phê gừng băm
&Frac12; thìa cà phê tiêu đen
1 muỗng cà phê hạt mè (tùy chọn)
Xương sườn rửa sạch, sau đó để ráo nước. Sử dụng phương tiện đập nhẹ để thịt sườn mềm hơn (bạn có thể không cần làm bước này).
Trộn toàn bộ các vật liệu gia vị vào với nhau. Sau đó cho thịt sườn vào, trộn đều. Ướp thịt từ 6-8 giờ (hoặc qua đêm làm tốt nhất).
Sau đó cho sườn bò nướng ra đĩa và ăn nóng ngay thôi!
Các dịp nghỉ lễ như mùng 2-9 này chả hạn, thì món sườn bò nướng sẽ là gợi ý ráo trọi cho bữa cơm gia đình!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn bò nướng nhé!
tag: sườn bò nướng
0 comments:
Post a Comment